News

6/recent/ticker-posts

Advertisement

Rap Việt bị "phốt" bê nguyên poster Trung Quốc mà không xin phép

Nhiều cư dân mạng đang cáo buộc Rap Việt lấy cắp artwork của một họa sĩ để làm poster chương trình mà không ghi nguồn.

Chương trình Rap Việt mùa 2 đang đối mặt với sự tố cáo đến từ một Art Director (Giám đốc nghệ thuật) về việc đạo nhái poster chính thức của chương trình.

Cụ thể, người này đã đăng hai tấm hình để so sánh sự trùng hợp đến bất ngờ của 2 poster. Một bên là ảnh gốc của một họa sĩ digital có tài khoản tên tiếng Trung, một bên là poster chương trình Rap Việt mùa 2. Nhìn sơ qua, từ bối cảnh cho tới màu sắc của hai tấm hình đều y hệt nhau, chỉ khác ở một vài điểm cơ bản.

"Tôi muốn chỉ ra rằng bức ảnh nghệ thuật này đã bị chương trình Rap Việt lấy đi và chỉnh sửa một cách cẩu thả", tài khoản Facebook Wiiki Vicki tố cáo.


Hình gốc của họa sĩ digital có tài khoản tiếng Trung Quốc thực hiện cho quảng cáo máy tính

Poster Rap Việt tung ra. Có chăng khác nhau là tấm hình được chèn thêm các ngôi sao và logo chương trình

Hiện không rõ phía nhà sản xuất đã thương thảo bản quyền với họa sĩ gốc chưa nhưng cư dân mạng đã chỉ ra một vài điểm để cáo buộc Rap Việt sử dụng trái phép.

"Nếu mua bản quyền về xác định có chỉnh sửa thì có thể mua luôn được cả file project để tách lớp rồi, chứ sao lại đi xóa cái phi thuyền một cách bết bát thế này. Mà ví dụ mua bản quyền rồi đi thì chắc cũng nên đuổi việc designer chứ để mấy cái poster vô phèn chịu không nổi, còn không cân chỉnh ánh sáng và màu cho hợp với cái background nữa", một khán giả ý kiến.

Những tấm poster trên các tòa nhà được cư dân mạng cho rằng designer của Rap Việt đã cắt ghép cẩu thả vì không có file gốc để lồng vào dễ dàng

Bên cạnh đó, poster Rap Việt đã dùng logo, tên chương trình để che đi tên của quảng cáo gốc. Ngoài ra, chiếc phi thuyền ở ảnh gốc đã bị xóa nhưng phần lửa phản lực vẫn còn nguyên.


Bài tố cáo vẫn đang nhận được sự quan tâm của lớn cư dân mạng. Phía chương trình vẫn chưa có động thái gì về cáo buộc đạo nhái trên.

Không chỉ poster chính mà poster giới thiệu thí sinh cũng bị netizen soi mạnh


Đăng nhận xét

0 Nhận xét