News

6/recent/ticker-posts

Advertisement

Kỳ lạ thứ trái cây giống xoài nhưng màu tím, còn bên trong như quả chuối

Trong hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy lúc còn treo lủng lẳng trên cây, thứ quả này trông giống như xoài, nhưng lại có vỏ màu tím. Khi lấy dao xẻ ra, bên trong lại giống như quả chuối.


Thời gian gần đây, người dùng trên mạng xã hội đã xôn xao về một thứ quả kỳ lạ mà hầu hết chúng ta chưa từng được "mắt thấy, tai nghe".

Trong hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy lúc còn treo lủng lẳng trên cây, thứ quả này trông giống như xoài, nhưng lại có vỏ màu tím.

Khi lấy dao xẻ ra, lại vô cùng bất ngờ vì bên trong giống như ruột của quả chuối. Nếu như tiếp tục dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, có thể thấy rất nhiều hạt màu đen, cũng giống như hạt của chuối.

Theo tìm hiểu, đây thực ra không phải xoài, mà cũng chẳng phải chuối. Đó là nho tím Akebi - một loại trái cây khá phổ biến, thường thấy ở xứ sở hoa Anh Đào với biệt danh "nho chocolate Nhật Bản".

Sở dĩ có tên gọi này là bởi khi cây Akebi nở hoa, chúng tỏa ra mùi hương tựa mùi sô cô la.

Cây Akebi khi nở hoa.


Và khi kết trái.

Loại trái cây này có hình thức giống xoài tím hay khoai lang tím nhạt màu. Phần ruột bên trong có màu trắng đục và chứa rất nhiều hạt đen giống chanh dây.

Ban đầu, chỉ có vùng Hokkaido - nơi lạnh nhất Nhật Bản là trồng được loại cây này. Sau đó, nó dần mở rộng sang Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên, rồi được trồng ở miền Đông nước Mỹ, từ các bang Georgia đến Michigan và Massachusetts.

Thế nhưng dù "lai" giữa xoài, chuối và chanh dây nhưng hương vị của nó lại có vị ngọt pha chút đắng.

Từ lâu, người Nhật đã biết tận dụng vỏ quả Akebi để làm nhiều món ngon như trộn gỏi, nướng, lăn bột chiên, nhồi thịt kho, muối dưa, còn phần ruột thì có thể đem đi làm mứt.

Trong khi đó, phần hạt còn được chiết xuất thành tinh dầu và lá của cây Akebi dùng làm trà uống rất ngon.


Dân Trí | Minh Khôi

Đăng nhận xét

0 Nhận xét