News

6/recent/ticker-posts

Advertisement

5 lý do để bỏ qua iPhone 13 Pro, chờ iPhone 14 Pro

Apple sẽ để dành những nâng cấp đáng mong đợi này cho iPhone 14 Pro năm sau thay vì iPhone 13 Pro năm nay.

Sự kiện ra mắt dòng iPhone 13 của Apple đang ngày càng đến gần. Và công chúng đang ngóng chờ sự xuất hiện của bộ tứ: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Tuy nhiên, theo các tin đồn, dòng iPhone 2021 sẽ chỉ có nâng cấp nhẹ về phần cứng và camera.

Bổ sung đáng kể nhất là màn hình LTPO 120Hz, chip tốt hơn và dung lượng pin được cải thiện. Do đó, nếu cặp iPhone 13 Pro chưa đủ để thuyết phục người dùng nâng cấp, hãy đợi đến năm sau để sở hữu iPhone 14.

Dưới đây là top 5 tính năng “đốn tim” iFan của dòng iPhone 14 2022.

1. Thiết kế toàn màn hình

Từ những tin đồn cho đến nay, dòng iPhone 13 sẽ có một “tai thỏ” nhỏ hơn. Và có lẽ iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn phần “tai thỏ”. “Nhà Táo” có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng camera dưới màn hình giống như Galaxy Z Fold 3 của Samsung.

iPhone 14 Pro sẽ không còn "tai thỏ"?

Ngoài ra, Apple sẽ cần phải tìm cách đặt cảm biến Face ID bên dưới màn hình, nhưng vẫn đảm bảo công nghệ này mang lại độ trung thực khi quét. Do đó, iPhone 14 của năm 2022 được kỳ vọng đáp ứng mong mỏi này.

2. Sự trở lại của Touch ID

Về công nghệ dưới màn hình, công chúng luôn mong muốn Apple học hỏi tính năng này trên điện thoại Android: tích hợp máy quét dấu vân tay bên dưới màn hình cho iPhone 13 Pro. Giải pháp này sẽ mang tới khả năng mở khóa an toàn trong mùa dịch khi người dùng phải đeo khẩu trang thường xuyên.

Năm sau, Touch ID sẽ được triệu hồi về với iPhone?

Theo nguồn tin đến từ Mark Gurman vào tháng 7 vừa qua, Apple đã thử nghiệm máy quét vân tay trong màn hình cho iPhone. Tuy nhiên, tính năng trên vẫn chưa sẵn sàng cho năm nay, dòng iPhone 2022 được kỳ vọng sở hữu.

3. Thiết lập 4 camera sau

Hệ thống camera là phần nổi bật nhất của iPhone Pro trong hai thế hệ qua. Cả cặp iPhone 11 Pro và 12 Pro đều có bộ ba camera cực “chất”. Người dùng đang mong đợi những thay đổi nhiều hơn với iPhone 13 Pro.

iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max mới chỉ có 3 camera sau.

Mặt khác, có quá nhiều điện thoại Android với 4 camera sau, đáng chú ý là Galaxy S21 Ultra với ống kính tele bổ sung và Oppo Find X3 Pro với ống kính hiển vi ấn tượng.

Theo các tin đồn, phần cứng camera của iPhone 13 Pro không thay đổi nhiều, chỉ bao gồm: ống kính góc siêu rộng 6 thành phần cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến cho cả 4 phiên bản, bổ sung chế độ quay video chân dung và chế độ chụp ảnh thiên văn mới. Nếu hy vọng iPhone có 4 camera, iFan có lẽ phải chờ sang iPhone 14 Pro năm sau

4. Kết nối USB-C hoặc thiết kế không cổng

Theo nguồn tin của Reuters, Ủy ban châu Âu muốn giới thiệu một tiêu chuẩn sạc chung cho tất cả điện thoại thông minh để cắt giảm rác thải điện tử, đồng nghĩa với việc sạc USB-C cho smartphone sẽ được bán ở châu Âu. Điện thoại Android đã sẵn sàng nhưng Apple vẫn cố chấp với cổng Lighting độc quyền của mình.

Apple đang hướng tới thiết kế iPhone không cổng.

Thực tế, việc chuyển sang USB-C có thể giúp iPhone tương lai kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi hơn. Và đối với iPhone 13 Pro sẽ có nhiều lợi ích. Nhưng rõ ràng, không có tin đồn nào về việc dòng iPhone 2021 có cổng này.

Giả thuyết được đưa ra là Apple sẽ chuyển hoàn toàn sang kết nối và sạc không dây MagSafe sớm nhất cho dòng iPhone 14 - kết nối không cổng hoàn toàn.

5. Sạc nhanh hơn

Theo nhiều nguồn tin, “gia đình” iPhone 13 sẽ có pin lớn hơn, bao gồm cả tính năng sạc nhanh được nâng cấp. Hiện tại, người dùng có thể sạc nhanh lên đến 20W cho dòng iPhone 12 (mua ngoài).

Dòng iPhone 14 được kỳ vọng mang tới nhiều nâng cấp hơn.

Trong khi đó, các điện thoại Android như OnePlus 9 Pro đã có sạc không dây 65W và Galaxy S21 có sạc nhanh 25W khiến cho fan hâm mộ của “Táo cắn dở” hơi thất vọng. Nhưng có vẻ như Apple chưa sẵn sàng tích hợp cho loạt iPhone 13 khả năng sạc nhanh. Chúng đơn giản chỉ là phiên bản nâng cấp của “người tiền nhiệm” hơn là một phiên bản hoàn toàn mới. Do đó, nếu thực sự mong muốn có một chiếc iPhone mang tính cách mạng và có nhiều nâng cấp triệt để hơn, iFan có lẽ sẽ phải đợi iPhone 14/ iPhone 14 Pro.

Dân Việt | Trần Vy

Đăng nhận xét

0 Nhận xét