News

6/recent/ticker-posts

Advertisement

Đội tuyển Trung Quốc sẽ tung "át chủ bài" nhập tịch gặp tuyển Việt Nam

Tờ Sohu (Trung Quốc) cho hay đội tuyển quốc gia nước này sẽ tung ra "át chủ bài" nhập tịch trong các trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đội tuyển Trung Quốc đã tung ra sân 4 cầu thủ nhập tịch ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, đó là Li Ke (tên thật là Yennaris), Ai Kesen (tên thật Elkeson), A Lan (tên thật Alan), Jiang Guangtai (tên thật Tyias Browning).

Tờ Sohu ví Fernandinho giống như "át chủ bài" của đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tuy nhiên, theo tờ Sohu (Trung Quốc), họ vẫn còn "át chủ bài" nhập tịch chưa tung ra sân, đó là cầu thủ chạy cánh Fernandinho. Tờ báo này có bài viết: "Át chủ bài của đội tuyển Trung Quốc trở lại".

Fernandinho là một trong số những cầu thủ nhập tịch đáng chú ý nhất của đội tuyển Trung Quốc. Thế nhưng, anh đã không góp mặt ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 vì chấn thương. Mới đây, tiền đạo gốc Brazil đã trở lại tập luyện cùng CLB Quảng Châu.

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Fernandinho là một trong số những cầu thủ nhập tịch đáng chú ý nhất trong đội hình đội tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, cầu thủ này đã dính chấn thương từ mùa giải trước. Fernandinho từng nằm trong thành phần triệu tập của đội tuyển Trung Quốc tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 nhưng sau đó phải rút lui vì chấn thương.

Fernandinho rất khỏe và có khả năng càn lướt tốt.

Thế nhưng, giờ đây, Fernandinho đã trở lại tập luyện cùng CLB Quảng Châu. Tiền đạo này hứa hẹn sẽ là sự bổ sung tốt cho đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Nếu Fernandinho đạt thể trạng tốt nhất, đây sẽ là át chủ bài của đội tuyển quốc gia bởi cầu thủ này sở hữu thể lực và sức càn lướt rất tốt.

Phải đối diện với những đội bóng có thể lực tốt như Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Fernandinho sẽ là nhân tố quan trọng trong lối chơi phòng ngự phản công của đội tuyển Trung Quốc. Khả năng đột phá mạnh mẽ của cầu thủ này sẽ quyết định thành bại của đội bóng".

Thế nhưng, đội tuyển Trung Quốc không chỉ có một mình Fernandinho sẽ được bổ sung. Bởi lẽ, họ còn sắp có thêm "con quái vật" ở tuyến giữa, đó là Aloisio (tên Trung Quốc là Luo Guofu).

Cầu thủ này sở hữu lối chơi vô cùng mạnh mẽ. Trong quá khứ, anh từng thi đấu cho nhiều CLB lớn ở Brazil như Gremio, Sao Paulo. Luo Guofu bắt đầu sang Trung Quốc thi đấu vào năm 2014. Tới năm 2020, anh đã nhận được nhập tịch Trung Quốc.

Luo Guofu có khả năng càn quét ấn tượng ở tuyến giữa.

Vị trí sở trường của Luo Guofu là tiền đạo nhưng trong thời gian qua, HLV Cannavaro đã thử nghiệm cầu thủ này đá tiền vệ trung tâm ở CLB Quảng Châu. Ít nhiều, cầu thủ sinh năm 1988 đã chứng minh tài năng ở vị trí mới.

Cần nói thêm rằng, vị trí tiền vệ trung tâm của đội tuyển Trung Quốc rất yếu. Do đó, HLV Li Tie hoàn toàn có thể cân nhắc triệu tập Luo Guofu lên thi đấu trong vai trò tiền vệ trung tâm trong bối cảnh hàng công quá thừa thãi quân số nhập tịch.

Hàng công của đội tuyển Trung Quốc gồm có Wu Lei (đang đá ở Espanyol), Ai Kesen và A Lan. Sắp tới, họ còn bổ sung thêm một cầu thủ nhập tịch khác vô cùng chất lượng trên hàng công là Alan Kardec (từng góp mặt trong danh sách sơ bộ đội tuyển Brazil chuẩn bị cho World Cup 2014).

Trong khi đó, hàng hậu vệ của họ cũng sở hữu "hòn đá tảng" Jiang Guangtai thi đấu vô cùng chắc chắn. Chỉ có hàng tiền vệ hơi yếu khi cầu thủ nhập tịch Li Ke chưa cho thấy được tầm ảnh hưởng.

Do đó, sự xuất hiện của Luo Guofu ở tuyến giữa, với lối chơi càn quét có thể giúp hàng tiền vệ của đội tuyển Trung Quốc trở nên đáng sợ hơn. Không phải ngẫu nhiên, báo chí Trung Quốc liên tiếp nhắc tới tên cầu thủ này, để tiến cử cho HLV Li Tie.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 gặp Australia vào ngày 2/9. Sau đó 5 ngày, họ sẽ chạm trán với Nhật Bản.

H.Long

Đăng nhận xét

0 Nhận xét