News

6/recent/ticker-posts

Advertisement

Bí mật đằng sau dòng sản phẩm tai nghe cho dân game của Huawei

Huawei hiện đang đối mặt những khó khăn trong ngành điện thoại. Tuy nhiên, hãng vẫn tìm ra con đường mới để chinh phục người dùng là những dòng sản phẩm âm thanh, hướng đến người dùng và game thủ.

Huawei đang muốn phát triển mạnh mảng thiết bị âm thanh

Bề dày công nghệ, chi phí khủng cho R&D có ý nghĩa gì?

Điều Huawei theo đuổi để tạo điểm nhấn trong các sản phẩm tai nghe không dây của mình chính là công nghệ khử tiếng ồn chủ động (ANC). Mỗi năm Huawei dành hơn 12% tổng doanh thu đầutư ngược lại cho R&D, cụ thể năm 2020 là 20 tỉ USD. Họ chứng tỏ quyết tâm chinh chinh thị trường mới bằng chính nền tảng công nghệ tạo nên tên tuổi của Huawei từ những ngày đầu
Từ năm 2015 đến 2018, Huawei Audio đã phát hành ba tai nghe khử tiếng ồn có dây, Tai nghe khử tiếng ồn chủ động Huawei 1, 2 và 3. Sự phát triển công nghệ này đã hoàn thành việc chuyển đổi từ loại bỏ tiếng ồn tương tự sang loại bỏ tiếng ồn kỹ thuật số và từ loại bỏ tiếng ồn một micrô. để khử tiếng ồn micrô kép. Với game thủ, họ có thể trải nghiệm được những chất lượng âm thanh đỉnh cao một cách hiệu quả, khi sử dụng sản phẩm.
Mẫu tai nghe chống ồn FreeBuds Pro


Từ năm 2019 đến năm 2020, Huawei đã chuyển sang các sản phẩm TWS bao gồm FreeBuds 3 - tai nghe ANC mở vừa vặn đầu tiên trên thế giới, FreeBuds Pro - tai nghe nhét tai đầu tiên trên thế giới có tính năng khử tiếng ồn động thông minh và FreeBuds 3i với tính năng khử tiếng ồn chủ động kép. Khi tạo ra dòng tai nghe chống ồn TWS này, Huawei đã hoàn thành việc chuyển đổi từ tai nghe chống ồn có dây sang tai nghe chống ồn không dây. Họ sử dụng công nghệ âm thanh sáng tạo để "loại bỏ" tiếng ồn dư thừa và chuyển đổi trải nghiệm nghe của người dùng.

Tìm kiếm sự khác biệt trong công nghệ ANC

Vào năm 2019, Huawei đã phát hành Huawei FreeBuds 3, tai nghe ANC mở vừa vặn đầu tiên trên thế giới. Kết cấu mở vừa vặn, không đẩy quá sâu vào ống tai của người dùng, có lợi thế tự nhiên về sự thoải mái và đáp ứng nhu cầu của những người tiêu dùng ưu tiên sự vừa vặn thoải mái. Cùng với công nghệ ANC hàng đầu trong ngành, nó đã lật đổ quan niệm sai lầm rằng chỉ có tai nghe nhét trong mới có thể sử dụng ANC.

Mẫu tai nghe Huawei FreeBuds 4 sắp được tung ra thị trường

Vừa qua Huawei đã tung ra một thị trường sản phẩm tai nghe TWS - Huawei FreeBuds 4. Kế thừa cùng một công nghệ ANC mở, sản phẩm này được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt trong thời gian sắp tới.

Kết nối – câu chuyện không của riêng ai

Khi công nghệ cho smartphone đã bảo hòa, các hang đang chạy đua để tối ưu hệ sinh thái và mở rộng cơ hội tiếp cận người dùng. Huawei cũng không nằm ngoài xu hướng đó, các thiết bị của Huawei có sự kết nối liền mạch, thông minh và ổn định giữa âm thanh và các thiết bị ngoại vi khác. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất khiến tai nghe Huawei khác biệt với tai nghe của các nhà sản xuất âm thanh truyền thống.
Dựa trên hệ sinh thái thiết bị đa năng của Huawei và kiến thức chuyên môn tích lũy về công nghệ kết nối không dây, các sản phẩm của mang đến cho người dùng trải nghiệm kết nối không dây thông minh hơn, phá bỏ rào cản giữa các thiết bị và cho phép trải nghiệm kết nối âm thanh liền mạch hơn giữa mọi người và thiết bị của họ, cũng như giữa các thiết bị với nhau.

Từ ghép nối gần nhau, đến ghép nối qua chia sẻ thông tin đám mây, từ kết nối thiết bị kép đến Trung tâm kết nối âm thanh, có rất nhiều công nghệ được Huawei tiên phong trong kết nối âm thanh. Toàn bộ giải pháp kết nối âm thanh đa thiết bị này cho phép Huawei loại bỏ các dây thực và kết nối liền mạch thông qua các dây vô hình, cho phép người dùng thoải mái hơn khi nghe.
Nền tảng công nghệ đã có, chiến lược tạo ra sự khác biệt đã có, điều người dùng mong đợi chính là sự khôn ngoan của Huawei khi đem sản phẩm này ra thị trường để cạnh tranh với các tên tuổi lão làng. Sự cạnh tranh này tuy khốc liệt nhưng rõ rang đây là con đường sáng dành cho Huawei.
Thành Luân

Đăng nhận xét

0 Nhận xét